เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของตัวเองได้

หลายคนสับสนกับการตั้งเป้าหมาย มองว่าแค่เราคิดหรือตั้งความหวังให้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้วสิ่งๆ นั้นจะเป็นจริงได้โดยอาศัย การลงมือทำอย่างหนักเพียงอย่างเดียว โดยไม่ได้คิดจะวางแผนหรือปรับเปลี่ยนกลยุทธ์อะไรเลย ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิด


Having goals, and achieving goals, is not the same thing. ผมอยากจะขอเสริมต่อด้วยว่า ณ จุดเริ่มต้นกับจุดสุดท้าย คุณต้องไม่ใช่คนๆ เดียวกันด้วย

 

การมีจิตใจของความเป็นผู้ชนะนั่นเป็นเรื่องที่ดีและถูกต้อง แต่คุณก็ต้องทำตัวและลงมือทำอย่างผู้ชนะด้วยเช่นกันครับ และคนสำเร็จน่ะเค้าไม่ลงมือทำโดยไม่วางแผนกันหรอก

 

I will run the fastest in order to win.

So how?
ความเป็นจริงไม่เคยง่าย คุณจะเร่งความเร็วได้อย่างไร? ต้องออกตัวแบบไหน? แล้วถ้าพลาดล้มคุณจะทำยังไง? ..สิ่งที่ควรทำสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ คือ การสร้างตัวเลือกทั้งหมดที่จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์นั้นขึ้นมา - เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย - ตัดสินใจเลือก - ออกแบบวิธีการลงมือทำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ และแน่นอนว่ามันต้องมีการเปลี่ยนแผน เมื่อครั้งหนึ่งสิ่งที่คุณเคยเชื่อว่ามันเวิร์ก กลับไม่เวิร์ก ก็ต้องเปลี่ยน เพราะฉะนั้นจะเป็นเรื่องที่ฉลาดกว่ามากครับหากคุณยังคงวางแผนสำรองไว้ให้กับชีวิตเสมอ

 

"เพราะความเป็นจริงไม่เคยมีอะไรที่จะเป็นไปตามแผน"

 

เมื่อการวางแผนกลยุทธ์เป็นสิ่งที่หนึ่งขาดไม่ได้ การตั้งเป้าหมายก็เลยดูเหมือนจะยุ่งยาก ทำให้หลายคนที่อยากใช้ชีวิตสบายๆ ต้องหลีกเลี่ยงในเส้นทางนี้ไป แต่ผมขอพูดอย่างนี้ครับว่า "ทุกอย่างมันก็มีความยากในตัวมันทั้งนั้นแหละ" ..คุณอยากได้มันมากพอมั้ยล่ะ? คุณยินดีที่จะอดทนอดกลั้นเพื่อเป้าหมายของคุณแล้วหรือยังล่ะ? และถ้าคำตอบทั้งหมดคือ ใช่! ..อย่ามาเสียเวลากังวลว่าจะทำได้หรือไม่ได้ ง่ายหรือซับซ้อน เพราะมันเสียเวลา..

 

ตั้งเป้าหมาย วางแผน แล้วก็ลงมือทำซะ!

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By