Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. อายุมันก็เป็นแค่ตัวเลข

ไม่ว่าคุณจะ "เด็กเกินไป" หรือ "แก่เกินไป" ในสายตาของใคร มันก็ไม่ได้สำคัญ!.. สิ่งเดียวที่คุณควรให้ความสนใจ คือ ความมุ่งมั่นของคุณ วิธีน่ะการมันมีเยอะ ว่าแต่คุณเชื่อมั่นในจุดมุ่งหมายนี้มั้ยล่ะครับ? ..ถ้าเชื่อ ก็หาวิธีทำมันซะ ไม่ต้องรีรออะไรทั้งนั้นแหละ!..

2. ลงทุนซ้ำๆ ในตัวเอง

จะบอกว่าการลงทุนในตัวเองคือการเปิดโอกาสให้ตัวเอง ก็คงไม่ผิดนักนะผมว่า.. อะไรก็ตามที่ช่วยขยายต่อมความคิดของเราได้ มันก็คือการลงทุนในตัวเองทั้งนั้นอ่ะ ..จากประสบการณ์ตรงของผม สิ่งเดียวที่ช่วยได้ดีที่สุด คือ ประสบการณ์ของคนอื่น ครับ

3. หลีกเลี่ยงการตัดสินใจที่ต้องใช้เวลานาน

ความอ่อนล้าจะทำให้ความสามารถในการตัดสินใจของเราลดลง ..ความอ่อนล้าในที่นี้มาจากการที่คุณมีเรื่องต้องคิดเยอะ และคนส่วนใหญ่ก็คิดเยอะ คือผมหมายถึงคิดเยอะในเรื่องที่ไม่ส่งเสริมจุดมุ่งหมายของเขาอ่ะนะ ..คุณต้องมีจุดยืนที่ชัดเจน! เลือกมาเลยครับว่าต้องการอะไร แล้วตัดสิ่งที่ไม่ส่งเสริมความต้องการนั้นออกให้หมด โฟกัสไปที่สิ่งเดียว.. ทำ.. ทำจนกว่าจะได้มันมาครับ

4. ล้มแล้วลุกให้ไว

ถึงเวลาที่ต้องทำตัวเป็นตุ๊กตาล้มลุก ก็ในเมื่อเราเริ่มทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน มันก็เป็นปกติหนิครับที่ต้องเจอกับอุปสรรค ความผิดพลาด ..ไม่ต้องไปกลัว หรือ ขยาด มันหรอกครับของพวกนี้ ..กินเข้าไปเลย! เรียนรู้จากมันแล้วผลักดันตัวเองต่อไป ก้าวถัดไปมันต้องดีกว่านี้!

5. มีวิสัยทัศน์ จะทำอะไรต้องคิดการใหญ่  

เมื่อคุณต้องการในสิ่งที่ไม่เคยมี มันก็ต้องออกแรงกันหน่อย ..แต่ช้าก่อน.. จะออกเรืออ่ะ อย่าไปแบบคนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเกาะหรือทวีป ความเสี่ยง/ความเหนื่อย จากการเดินเรือก็มีเท่ากัน!.. ก็คนมันกำลังจะทำในสิ่งที่ไม่เคยทำเพื่อของรางวัลที่มันไม่เคยได้ ..ก็ต้องใช้เวลาเรียนรู้ใหม่หมดอยู่ดีอ่ะ ในเมื่อมันต้องเหนื่อยอยู่แล้วคุณจะทำไปเพื่อของชิ้นเล็กชิ้นน้อยทำไมล่ะครับ

6. มีวินัยและแบบแผน

ต่อให้คุณกล้าและบ้าบิ่นแค่ไหน แต่ถ้าวิ่งถือมีดไปสู้กับปืนลูกซอง ให้ตายยังไงศพก็ทุเรศอยู่ดี ..เวลาจะทำอะไร คุณต้องคิด ต้องมีแบบแผน เลือกกลยุทธ์และคู่ต่อสู้ให้เหมาะสม ..กำลังใจและความมุ่งมั่น มันช่วยคุณได้แค่ด่านแรกๆ เท่านั้นแหละครับ ที่เหลือน่ะเขาวัดกันที่กี๋นกับวินัยล้วนๆ 

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By