Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. เปลี่ยนสภาพแวดล้อมให้ถูกรายล้อมไปด้วยคนเก่งที่มีแนวคิดแบบคนมั่งคั่ง

วิธีเดียวที่จะเปลี่ยนคนหนึ่งคนให้เป็นคนใหม่ที่มีแนวคิดก้าวกระโดดได้เร็วที่สุด คือ การแสดงภาพวิวทิวทัศน์ใหม่ให้เขาเห็นเลย ไม่ใช่ปล่อยให้เขาเข้าไปงมเอง -- นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราทุกคนควรมีเพื่อนคู่คิดหรือเมนทอร์เป็นของตัวเองครับ 

2. มองหาความเป็นไปได้ในเรื่องที่เป็นไปได้ยาก

ความเป็นไปได้ กับ ความเป็นไปไม่ได้ เอาเข้าจริงส่วนใหญ่มันก็เป็นแค่ความคิดเห็น ถึงแม้หลายทีจะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อย แต่ก็มีคนมากมายที่สามารถเข้าไปอยู่ใน 5% 10% นั้นได้ ..และถ้าคุณพินิจวิเคราะห์ไว้ดีแล้ว วางแผนไว้รอบคอบแล้ว คุณยังจะทำแค่ยืนดูคนอื่นอยู่นอกสนามอย่างนั้นหรอครับ?

3. เลือกทำในสิ่งที่คาดไม่ถึงสำหรับคนอื่นอยู่เสมอ

เวลาทำอะไร ทำให้สุด ทำให้เต็มที่ เรียนคือเรียน เล่นคือเล่น ทำงานก็ทำไป แต่เวลาพักผ่อนคุณก็ต้องเอาให้สุดด้วย ..เราจะครึ่งๆ กลางๆ ไม่ได้ครับ เพราะ วิธีเดียวที่คุณจะได้ลิ้มลองรสชาติของการเริ่ม การเลิก ชัยชนะหรือความล้มเหลว ทั้งหมดมาจากการที่เราลงทุนลงแรงแบบสุดๆ แล้วเท่านั้น นอกจากนี้มันแค่น้ำจิ้มที่เป็นได้แค่ส่วนประกอบครับบอกเลย

4. เลือกรู้จักคนให้ถูกต้อง

ผมแนะนำให้ทุกคนใช้คติพจน์นี้ครับ "ทุกคนที่รู้จักเราต้องมีชีวิตที่ดีขึ้น และในขณะเดียวกันตัวเราเองก็ต้องดีขึ้นด้วยเช่นกัน" ..เมื่อคุณใช้ชีวิตมาถึงจุดๆ หนึ่ง คุณจะค้นพบว่า เวลาชีวิตของเรากำลังสั้นลงเรื่อยๆ จำเป็นแล้วที่จะต้องเลือกคนที่ส่งเสริมเรา และเราก็สามารถส่งเสริมเขาได้ด้วยให้เข้ามาในชีวิต

5. ต้องเริ่มลงทุนระยะยาว

คำว่า ลงทุนระยะยาว คือ การทำลายข้อจำกัดเดิมของชีวิตที่เราเคยสร้างเอาไว้ด้วยวิธีการที่ถูกต้องในระยะเวลาที่เหมาะสม -- แนะนำให้มองอย่างนี้ครับ ขีดจำกัดมันก็เหมือนขั้นบันได ..ขั้นแรกๆ ก็ง่ายหน่อย วิ่งฉิวเลย แต่พอเริ่มสูงเข้าหน่อยก็จะค่อนข้างยาก เริ่มหอบ เริ่มหมดแรง แต่ในท้ายที่สุดคุณก็ยังเดินขึ้นไปถึงได้ไม่ใช่หรอ แค่เหนื่อยเพิ่มขึ้นเท่านั้นเอง..

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog.php
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By