Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. ต้องมีรายได้หลายทาง

เศรษฐียุคใหม่จำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะสร้างรายได้ในทุกวิถีทางที่เราทำได้ครับ คุณอาจจะรับงานฟรีแลนซ์เพิ่ม เป็นพ่อค้าแม่ค้าช่วงกลางคืน ขายของออนไลน์ หรือจะเป็นนักลงทุน ได้ทั้งนั้นครับ รายได้ในแต่ละช่องทางของเราไม่จำเป็นต้องเยอะนะครับ ขอแค่มันสามารถสร้างความมั่งคนให้กับชีวิตเราได้ก่อน คือไม่ว่าจะมีอีกกี่ท่อที่ถูกทำลายไป ชีวิตเราก็จะยังเดินต่อไปได้โดยไม่สะดุด เมื่อนั้นความมั่งคั่งจะเริ่มเดินเข้ามาคุณเองครับ

 

2. ประหยัด อดออมให้เป็น

หนึ่งในนิสัยเศรษฐีก็คือความสามารถในการประหยัด แต่ไม่ใช่ขี้เหนียวนะครับ ประหยัดก็คือใช้จ่ายอย่างสมเหตุสมผลตามเงื่อนไขชีวิตที่เรามี ทุกคนสามารถประหยัดได้ ไม่ว่าเงินเดือนของคุณจะเป็นเท่าไหร่ก็ตาม แนะนำให้ยึดถือตามสมการนี้ "รายได้-เงินออม=รายจ่าย" ครับ

 

3. ออมเป็นแล้วก็ต้องเริ่มลงทุนให้เป็น

เงินจะไม่วิ่งเข้าหาคนที่ไม่พร้อม เพราะฉะนั้นคุณจะต้องพัฒนาตัวเองในทุกด้านๆ เพื่อให้พร้อมรับมือกับความมั่งคั่งที่จะมาถึงแล้ว หนึ่งในวิธีนั้นก็คือการเริ่มต้นศึกษาวิธีการลงทุน แนะนำให้เริ่มต้นจากวิธีการที่ค่อนข้างมั่นคง เสี่ยงน้อย และเมื่อมีความมั่นใจ มีความรู้เพิ่มขึ้น ค่อยมองหาวิธีการทดแทนที่จะช่วยให้เราสามารถ leverage เงินของเราได้เพิ่มมากขึ้น จงลงทุนอย่างชาญฉลาดครับ

 

4. คิดใหญ่ มีเป้าหมาย และออกไปไขว่ขว้า

ถ้าอยากจะเป็นเศรษฐี คุณก็ต้องคิดใหญ่ มีเป้าหมายใหญ่ และลงมือทำอย่างจริงจัง มีการวัดผล มีการตรวจสอบ เพื่อให้มองเห็นความก้าวหน้าและฟีดแบ็ก คุณต้องพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ มีการกำหนดเป้าหมายและวิธีการอย่างต่อเนื่อง มุ่งมั่น อดทน ไม่ว่าช้าหรือเร็ว โอกาสแห่งความสำเร็จจะต้องเป็นของคุณแน่นอนครับ

 

5. เลือกคนที่คบ

ตามกฏของธรรมชาติ "เราจะมีวิถีชีวิต ความคิดและททัศนคติ ในระดับเดียวกับคนอีก 5 คนที่เราใช้เวลาร่วมด้วยมากที่สุด" เพราะฉะนั้นแล้ว จงเลือกคบคนให้ถูก เลือกคบคนเก่ง คนใจกว้าง และเห็นแก่ส่วนรวม คนที่จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นต่อไปได้ อย่าลืมครับ พลังบวกส่งต่อกันได้!

---------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By