Blog
ติดตาม Wealth Creation

1. กระตือรือร้น

ทุกครั้งที่คุณเจออุปสรรคความผิดพลาด ก็มีความกระตือรือร้นและความคิดบวกเนี่ยแหละที่จะสามารถช่วยให้คุณกลับมาฮึดสู้ใหม่ได้ เพราะความหวังต้องการกำลังใจ และความกระตือรือร้นก็คือหนึ่งในวิธีสร้างกำลังใจ ทุกความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ยังคงต้องการกำลังใจครับ
 

2. ตั้งเป้าหมายให้กับทุกสิ่งที่ทำ

ทุกอย่างที่ทำต้องมีเหตุผลและแรงบันดาลใจ มีที่มาที่ไปว่าคุณทำอะไรและเพื่ออะไร ถึงสุดท้ายมันจะเวิร์คหรืออาจจะไม่เวิร์ค อย่างน้อยเราก็ยังมีเหตุผลของการดำรงอยู่ และแน่นอนว่าคราวหน้าเราจะไม่ทำมันพลาดในเรื่องเดิมอีก 
 

3. มุ่งมั่น

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คำว่า “ยอมแพ้” จะไม่อยู่ในพจนานุกรมของเรา ถ้าวันนี้เราไม่พร้อม พรุ่งนี้เราจะพร้อม เราจะสู้ต่อเสมอ 
 

4. มีความสุข

ความร่ำรวยไม่เคยใช่เป้าหมายสุดท้ายของนักธุรกิจผู้ยิ่งใหญ่ หากแต่เป็นความสุขของการให้ ความสุขที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอันเป็นผลลัพธ์จากกระทำของเรา เราได้ให้อะไรกับใครบ้าง คุณต้องการส่งต่อสิ่งใดให้กับคนอื่นบนโลกใบนี้?
 

5. ฟังให้มาก

มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากนะกับการมองหามุมมองใหม่ๆ จากตัวเอง การพบเจอคนจึงสำคัญ โดยเฉพาะกับคนที่อยู่ในวงการซึ่งแตกต่างจากคุณ การฟังจะช่วยเปิดมุมมองให้คุณ คำแนะนำ ข้อผิดพลาดในเชิงสร้างสรรค์จากตวามคิดเห็นของคนอื่นค่อนข้างสำคัญมากต่อการพัฒนาต่อยอดเลยล่ะครับ
 

6. พึ่งตัวเองดีที่สุด

สัญชาตญาณของผู้นำคือเพื่อนที่จะคอยอยู่เคียงข้างคุณ ทุกการตัดสินใจที่ยากลำบาก ขอให้เชื่อใจตัวเอง ก็เพราะมันนั่นแหละที่นำพาคุณมาถึงจุดนี้ได้ และเราจะไปต่อ ในบางครั้ง การเชื่อตัวเอง ก็คือคำตอบที่ดีที่สุด แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะรับผิดชอบกับผลลัพธ์ที่ตามมาเสมอด้วย
 

7. ไว้ใจ

ข้อสุดท้ายแต่สำคัญที่สุด คุณจะไม่มีทางสำเร็จได้ ถ้าคุณไม่ “ไว้ใจ” หรือเชื่อใจว่าตัวเราหรือทีมงานของเรามีความสามารถและศักยภาพมากพอที่จะไปถึงความยิ่งใหญ่ตรงนั้นได้ ไม่ว่าจะต้องล้มลงอีกกี่ครั้ง เราจะช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอ

credit : kiitdoo.com
----------------------------
แบ่งปันความมั่งคั่งอย่างมั่นคงโดย
Wealth Creation
www.wci.co.th/blog
www.facebook.com/wealthcreationpage

Pitiphong Roongruengvuthikul
Admin
By